MATH EXPRESS ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRÊN LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Đến với MathExpress, mỗi người đều có 1 cá tính, 1 màu sắc, 1 sở trường riêng. Chúng tôi khuyến khích sự sáng tạo trong mỗi nhân viên, mỗi học sinh. Mỗi cá nhân đều được tôn trọng và định hướng, để phát triển và tỏa sáng tùy theo năng lực và tích cách riêng của bản thân.

SẴN SÀNG TỎA SÁNG CÙNG MATH EXPRESS

Kỳ thi HOMC 2018: Chúc mừng các học sinh CLB MathExpress giành giải cao

Kỳ thi HOMC 2018: Chúc mừng các học sinh CLB MathExpress giành giải cao

Kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) lần đầu tiên được Tổ chức vào năm 2004 dành cho các học sinh phổ thông lớp 8 và lớp 10. Theo quy định của HOMC từ lần tổ chức đầu tiên, toàn bộ các câu hỏi cũng như bài làm của thí sinh đều bằng Tiếng Anh. Từ năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là đơn vị đồng tổ chức và quảng bá cho kì thi trên toàn quốc với gần 1.000 thí sinh tham dự mỗi năm đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt từ năm 2018, được sự đồng ý về mặt chủ trương và sự chỉ đạo, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội, Kì thi HOMC 2018 lần đầu tiên được chào đón có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế từ các nước trên thế giới.

GIẢI THƯỞNG VÀ HUY CHƯƠNG

1. Giải thưởng cá nhân

– Giải thưởng cá nhân bao gồm Huy chương Vàng, Bạc, Huy chương Đồng. Ngoài ra còn có Giải khuyến khích và Giấy chứng nhận Tham gia.

– Khoảng 60% thí sinh tham dự phần thi cá nhân sẽ được trao Huy chương Vàng, Bạc và Huy chương Đồng theo tỷ lệ 1: 2: 3. Những thí sinh còn lại sẽ có cơ hội nhận được giải khuyến khích và Giấy chứng nhận Tham gia.

2. Giải đồng đội

– Giải đồng đội bao gồm Cúp vô địch, Giải Nhất, và Giải Nhì

– Điểm của bài thi đồng đội sẽ là tổng điểm bài thi cá nhân của cả đội.

+ Đội có điểm cao nhất sẽ là Nhà vô địch (Nếu hai hoặc nhiều đội có cùng số điểm, điểm số cao hơn trong các bài thi cá nhân sẽ được sử dụng để quyết định nhà vô địch).

+ 04 đội có số điểm cao nhất ở mỗi cấp độ (Junior và Senior) sẽ được trao giải đồng đội cho cuộc thi tương ứng (Junior hay Senior) bao gồm 01 đội Vô địch, 01 đội được trao Giải Nhất và 02 đội được trao Giải Nhì.

Trong kỳ thi năm nay, mặc dù đề được đánh giá là khó hơn nhiều so với các năm trước, nhưng các học sinh của CLB MathExpress vẫn rất xuất sắc vượt qua khó khăn để giành về những tấm huy chương quý giá. Trong đó có thể kể đến 2 tấm Huy chương Vàng của Đoàn Quốc Thịnh, Nguyễn Thiện Hải An và 1 Huy chương đồng của Phạm Đức Trung (đều là học sinh lớp 8.1).

Ảnh: Hải An, Quốc Thịnh, Minh Châu, Nhật Anh, Đức Trung và các chiến hữu trong kỳ thi HOMC

Nói thêm về Đoàn Quốc Thịnh thì tấm huy chương vàng lần này đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ, bên cạnh Huy chương Bạch kim Apmops, Huy chương vàng SMO, Huy chương Vàng MYTS,… Dù đang học lớp 8 nhưng sắp tới, Thịnh cũng tham gia kỳ thi học sinh giỏi toán cấp thành phố dành cho lớp 9. Hy vọng rằng, tấm HCV HOMC 2018 lần này sẽ là động lực to lớn để Thịnh và các bạn tiếp tục chinh phục những thử thách mới!